12 năm kinh nghiệm

  • team1.jpg
  • team2.jpg

“Hành trình khám phá Mắt Xanh”

TRỞ VỀ TRANG TRƯỚCJuly 03,2015 |

(NLĐO) - Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đạp xe xuyên rừng dưới cái nắng tháng 3 chói chang, kết bè và chèo bè vượt 3 km đường sông, tự tay nhóm lửa nướng gà cho bữa ăn trưa? Mọi việc dường như không tưởng đối với cuộc sống vốn đã quen thuộc với công nghệ số, tiện nghi vật chất, thức ăn nhanh…

“Hành trình khám phá Mắt Xanh”

Chương trình chi tiết

(NLĐO) - Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đạp xe xuyên rừng dưới cái nắng tháng 3 chói chang, kết bè và chèo bè vượt 3 km đường sông, tự tay nhóm lửa nướng gà cho bữa ăn trưa? Mọi việc dường như không tưởng đối với cuộc sống vốn đã quen thuộc với công nghệ số, tiện nghi vật chất, thức ăn nhanh…

Thế nên, khi đọc chương trình Famtrip “Hành trình khám phá Mắt Xanh” của Công ty Vietmark, tôi vô cùng hứng thú vì cơ hội trải nghiệm những việc mình chưa từng làm trước đây, những hoạt động mạo hiểm đầy thử thách.

Đội "Gấu Đỏ vĩ đại"
Mang tâm trạng háo hức, mọi người trong đoàn tập trung từ rất sớm và nhanh chóng điểm danh, chọn chỗ ngồi. Xe bắt đầu lăn bánh đưa mọi người đến nhà hàng Dìn Ký để nạp năng lượng cho buổi sáng. Cũng tại đây, chúng tôi chính thức bước vào “Hành trình khám phá Mắt Xanh”. 
 
Đồng sức đồng lòng
Chúng tôi được phát một phong bì chứa sơ đồ mê cung, tìm lối ra trên mê cung, cũng là cách tìm đội của mình. Nháo nhác, í ới, hô to tên đội đặt theo cung Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và Ngũ thường: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín và tôi tìm thấy đồng đội mình ở đội Hỏa, gồm 13 thành viên. Sau màn “thử giọng” đầy gây cấn giữa các đội, chúng tôi tiếp tục lên xe đến điểm tập kết đầu tiên tại Chùa Bảo Lâm Sơn (ấp 3, xã Tân Định, Tân Uyên, Bình Dương).

Cả đội tập trung…chơi game
Thử thách thứ nhất, chơi game trên Ipad, trò chơi vô cùng đơn giản là nối các vòng tròn cùng màu được xếp lộn xộn lại với nhau, vượt qua 5 vòng game, chúng tôi dễ dàng nhận tấm bản đồ chỉ dẫn đường đi đến các trạm tiếp theo. Cả đội khẩn trương chọn cho mình “người bạn đồng hành” – chiếc xe đạp địa hình ưng ý nhất, điều chỉnh yên xe, líp xe, bơm căng bánh xe và thẳng tiến trên con đường đất đỏ, đèo dốc quanh co thuộc địa phận bìa rừng chiến khu D. 

Xuất phát cùng “người bạn đồng hành”
Lúc đầu, chúng tôi đạp xe rất sung sức nhưng dần dần thấm mệt dưới các nắng vỡ đầu, một bên là rừng cây cao su, một bên là đồng cỏ khô cháy khát, hiếm hoi lắm mới có bóng râm; thêm nữa, dường như thử thách sức chịu đựng của các thành viên, BTC không phát nước suối ngay từ trạm xuất phát. Chúng tôi động viên nhau cố gắng đạp xe hơn 3 km đến trạm đầu tiên, nơi chúng tôi có thể chuyền tay những chai nước mát lạnh và lấy lại sức lực, khí thế của đội Hỏa. Nhận công lệnh từ Trưởng trạm, chúng tôi cùng nhau thực hiện thử thách mang tên “Đồng sức đồng lòng”, thử thách đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng của các thành viên để di chuyển toàn bộ số bóng từ rổ A sang rổ B bằng 10 sợi dây thừng dài 2 m. Lúc đầu chúng tôi vô cùng lóng ngóng vì không biết làm cách nào giữ vững rổ bóng trên các sợi dây thừng, sau khi thử nhiều cách khác nhau, chúng tôi cũng hoàn thành thử thách. 

Sức mạnh đồng đội
Bước sang thử thách thứ 2 - “Sức mạnh đồng đội” là cơ hội cho các anh nam thể hiện sức mạnh của mình khi dùng tay nâng các thanh tre và đỡ các bạn nữ khéo léo di chuyển nhẹ nhàng về đích trong thời gian sớm nhất. Vì lợi thế có 4 anh nam to khỏe nên đội chúng tôi nhanh chóng đưa cả đội về đích.

Đạp xe dưới cái nắng chói chang
Rời trạm một, chúng tôi tiếp tục hành trình trên chiếc xe đạp đến rừng cao su, trang trí lá cờ đội trong phần thử thách “Màu cờ sắc áo”, lấy câu khẩu hiệu “Gấu Đỏ Vĩ Đại”, mỗi người hào hứng góp một tay cắt và dán lá cờ mang biểu trưng của đội Hỏa. Tiếp sau đó là một chuỗi chướng ngại vật liên hoàn: chuyền người qua mạng nhện, bò rạp dưới đất chui qua hàng rào và đỡ thang tre cho các thành viên leo qua tấm lưới giăng ngang trên cây. Chúng tôi vượt qua thử thách dễ dàng nhờ vào niềm tin, sức mạnh đồng đội.  
 
Sức mạnh niềm tin
Đến lúc này, dường như mọi người đã thấm mệt nhưng hành trình gian nan vẫn còn ở phía trước, chúng tôi hô hào, khích lệ tinh thần nhau cố gắng vượt qua trạm chông gai nhất: Chinh phục dòng sông xanh - kết bè và chèo bè trên dòng sông Bé thơ mộng về điểm tập kết tại khu resort Mắt Xanh. 

Kết bè vượt sông
Chúng tôi lóng ngóng với các vật dụng: bè hơi, dây nilong, thanh tre, không biết nên cột bè như thế nào vừa chắc chắn vừa an toàn để chuyên chở hết 13 thành viên về điểm tập kết cuối cùng. Được sự hỗ trợ của một bạn hướng dẫn viên, chúng tôi  bắt tay ngay vào việc nối những thanh bè hơi bằng dây nilon, sau đó nẹp bè vào các thanh tre, cột lại 2 đầu cho chắc chắn. Mọi người hồ hởi thả chiếc bè hơi xuống nước và cẩn thận bước lên bè, sắp xếp vị trí ngồi sao cho có thể vận dụng sức lực từ các mái chèo vượt 3 km đường sông.
 
Còn cách điểm tập kết khoảng 300 m, chúng tôi gặp dòng nước chảy xiết, chiếc bè chòng chành va vào những tảng đá ngầm và mắc kẹt trong bụi cây giữa dòng sông. Nước sông vẫn ào ào tuôn chảy, chiếc bè lao về phía trước như muốn hất tung chúng tôi xuống sông. Chúng tôi cố gắng bám víu vào các nhánh cây, bạn hướng dẫn viên nhảy xuống nước, kéo bè ra khỏi dòng chảy xiết, các anh nam thì ra sức khua mái chèo. Một cảnh tượng khó quên cho cả đội chúng tôi!
 
Cả đội trên đường về đích
Về đến điểm tập kết, gương mặt ai cũng mệt mỏi, bụng đói lả, chia nhau 2 dĩa mì xào thịt bò do BTC đã chuẩn bị sẵn để chống đói và cùng nhau nhóm bếp nướng gà, tôm tươi. Buổi trưa ngày hôm ấy, chúng tôi thưởng thức món gà nướng, tôm nướng thơm ngon tuyệt vời do chính tay đồng đội mình chế biến.  Sau một hành trình gian nan, đầy thử thách đạp xe dưới cái nắng vỡ đầu, chung sức chèo bè vượt sông, vượt đá ghềnh, tình cảm đồng đội xích lại gần nhau hơn, anh chị em cùng cười đùa vui vẻ, không còn những e dè buổi đầu gặp mặt. 
 
Đội chúng tôi, 13 con người với cá tính khác nhau, công việc khác nhau, địa vị khác nhau nhưng có duyên may gặp nhau, chung sức vượt qua những thử thách tưởng chừng như không thể và giờ đây chúng tôi xem nhau như một gia đình. Cả nhà cùng cười đùa vui vẻ, múa hát say sưa, giao lưu với các đội còn lại trong đêm Gala Dinner “Work smart, play hard”. Sáng hôm sau, cả đoàn thưởng thức buổi sáng ngoài trời trong khung cảnh tươi mát, trò chuyện râm ran, kể nhau nghe những kỳ tích, khó khăn đồng đội mình đã trải qua trong “Hành trình khám phá Mắt Xanh”. 
 
Ngày mai, trở về với bộn bề công việc hằng ngày nhưng chắc hẳn mỗi chúng tôi sẽ ghi nhớ những kỷ niệm khó phai cùng đồng đội khi đạp xe băng rừng và lênh đênh chèo bè trên sông nước.
 
Minh Hiếu
Theo báo Người Lao động Online

 

Xem ảnh

Xem video

Tổng quan

2 tiếng - 8 tiếng

Trong nhà - Ngoài trời

Competives - Collaborative

Minimum: 10

Maximum: Không giới hạn

Lợi ích

  • An toàn
  • Hiệu quả nhanh.
  • Liên tục
  • Đồng hành
Gửi yêu cầu

Trường có dấu * là bắt buộc.

Hiện mẫu yêu cầu

Liên hệ

Địa chỉ

55/24
Trần Đình Xu,
Quận 1, TPHCM,
Việt Nam

Hotline

(028)5404 5404 - 0903907686
Đặt tour theo yêu cầu

Nhận tin mới