12 years of excellence

Món ăn đường phố nên thử khi đến Istanbul

RETURN TO PREVIOUS PAGEJune 14,2015 |

Bánh Simit là một loại đồ ăn bình dân của Thổ Nhĩ Kỳ có hình dáng như một chiếc bánh vòng, lớp vỏ giòn vàng được rắc hạt vừng bên ngoài. Người dân nơi đây thường ăn bánh kèm theo một cốc sữa chua. Vì có lượng hạt vừng khá lớn nên bánh Simit chứa nhiều đạm và dễ no. Thời điểm thích hợp để ăn loại bánh này là vào bữa sáng, khi uống trà hay cà phê. Đến Istanbul, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy những sạp bánh Simit được bày bán trên đường phố.

Çiğ köfte là một trong những món thịt sống ngon nhất trên thế giới với vị cay xé lưỡi bởi lớp bột ớt phủ bên ngoài, tạo nên sự khác biệt so với các món ăn khác. Món thịt sống này thường được ăn kèm với bánh mì dẹt, salad, tinh dầu hạt lựu và nước sốt cay.

Çiğ köfte là một trong những món thịt sống ngon nhất trên thế giới với vị cay xé lưỡi. Món thịt sống này thường được ăn kèm với bánh mì dẹt, salad, tinh dầu hạt lựu và nước sốt cay.

Midye Domasi là một món ăn giải rượu nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kì, là những con ngao được nhồi hỗn hợp gạo thơm cay. Tại các nhà hàng ở quốc gia này, họ sẽ không ngừng mang món ăn này ra đến khi bạn nói dừng và chủ quán sẽ tính tiền bằng cách đếm vỏ ngao.

Midye Domasi là một món ăn giải rượu nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kỳ gồm những con ngao được nhồi hỗn hợp gạo thơm cay. Tại các nhà hàng ở quốc gia này, họ sẽ không ngừng mang món ăn này ra đến khi bạn nói dừng và chủ quán sẽ tính tiền bằng cách đếm vỏ ngao.

[Tavuklu Pilavi là món cơm đậu chickpeas truyền thống nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kì bởi hương vị béo ngậy của nó. Món ăn này thường được ăn kèm với thịt gà xé, phục vụ với một lớp hạt tiêu đen rắc bên trên và một cốc sữa chua ayran.]

Tavuklu Pilavi là món cơm đậu chickpeas truyền thống nổi tiếng của người Thổ Nhĩ Kỳ bởi hương vị béo ngậy. Món này thường được ăn kèm với thịt gà xé, phục vụ với một lớp hạt tiêu đen rắc bên trên và cốc sữa chua ayran.

Kokoreç là đặc sản ruột già cừu nướng được bày bán ở khắp quảng trường Taksim, Istanbul. ruột già sau khi nướng sẽ được băm nhỏ, trộn với gia vị cay, ăn kèm với bánh mì và salad.

Kokoreç là đặc sản ruột già cừu nướng được bày bán ở khắp quảng trường Taksim, Istanbul. Ruột già sau khi nướng sẽ được băm nhỏ, trộn với gia vị cay, ăn kèm với bánh mì và salad.

Minh An (theo Roughguides)

relation news

Tags: categorised in:

Contact us

Address

55/24
Tran Dinh Xu street,
Dist 1, HCMC,
Vietnam

Hotline

(028) 5404 5404 / 0903907686
Tailor make tour

News letter